Chi phí du học Mỹ: Những cập nhập trong năm 2017

Cập nhập chi phí du học Mỹ 2017

Một điều mà chắc hẳn bạn nào cũng quan tâm khi chuẩn bị du học là chi phí. Mình cũng là một người quan tâm đến du học và cũng dành kha khá thời gian tìm hiểu về du học Mỹ. Đây là bài viết mình tổng hợp thông tin mới nhất về chi phí du học Mỹ. Nếu thấy hữu ích thì các bạn hãy chia sẻ nhé! 

Tỉ giá chuyển đổi: $1 = VND 22792

Chi phí du học Mỹ: Học phí

Học phí đối với sinh viên du học Mỹ sẽ cao gấp 3 lần so với học phí của sinh viên bản địa. Tại đây, nhà nước vừa chu cấp tiền học vừa trợ cấp cả tiền sách vở, tiền tiêu xài cho sinh viên bản địa đến khi tốt nghiệp. Chính vì vậy, học phí chính là khoản chi đắt đỏ nhất đối với du học sinh tại Mỹ. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị tiền sách vở không tính vào tiền học phí của trường.

Ở Mỹ, học phí có độ chênh lệch khá cao giữa các trường đại học, cao đẳng. Theo đó, các trường ở khu vực trung tâm hay có tiếng trên thế giới sẽ có học phí cao gấp 05 lần so với các trường top trung bình. Học phí dao động từ 10.000 – 50.000 USD mỗi năm tuỳ trường bạn theo học. Nếu học Cao đẳng Cộng đồng bạn có thể phải chi 25.000 USD cho một năm. Nếu muốn theo tiếp bậc đại học, con số này sẽ tăng lên gấp ba lần.

Chi phí du học mỹ
Ước lượng chi phí du học mỹ và bí quyết giảm thiểu chi tiêu

Chi phí du học Mỹ : Chỗ ở

Chi phí chỗ ở tại Mỹ cũng khá đắt đỏ. Bạn có thể chọn cách share phòng để tiết kiệm chi phí so với ở ký túc xá . Trường học sẽ giới thiệu cho bạn vài địa điểm share phòng nếu bạn chưa tìm được nơi ở. Giá share phòng ~3000 – 8000 USD/1 phòng tuỳ vào mức sống từng Bang ở Mỹ.

Tuy nhiên, một số trường đại học ở Mỹ yêu cầu du học sinh phải ở lại ký túc xá của trường trong năm học đầu tiên. Điều này sẽ làm sinh hoạt phí của bạn cao hơn so với ở bên ngoài, vì phí phòng ký túc xá luôn cao hơn giá phòng share. Ngoài ra bạn cũng cần trả thêm phụ phí như tiền điện, wifi, điện thoại, đồ đạc và chi phí đi lại. Các gia đình Việt Nam có nhà ở gần trường thường cho share phòng để kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể hỏi thông tin qua các bạn du học sinh Việt, hay tìm kiếm các tờ rao vặt bằng tiếng Việt dán quanh văn phòng ghi danh nhập học.

Chi phí du học Mỹ
Để giảm chi phí, các du học sinh thường ở chung để share tiền phòng.

Chi phí du học Mỹ: Các loại phí khác

Nếu sống ngoài trường học, các phòng share hay cùng người bản  địa, mua thực phẩm ở siêu thị và tự nấu ăn có thể tiết kiệm chi phí đáng kể. Thực phẩm ở Mỹ đều được kiểm định nghiêm ngặt nên bạn có thể yên tâm. Còn nếu bạn ở ký túc xá, các trường đều cung cấp bữa ăn cho học viên. Mức giá đa dạng giúp bạn dễ dàng cân đối phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Ngoài ra, các trường đại học đều yêu cầu sinh viên của mình nộp phí bảo hiểm y tế để sử dụng các dịch vụ y tế như khám sức khoẻ, làm xét nghiệm cơ bản và lấy thuốc khi mắc các bệnh thông thường (chẳng hạn như sốt, nhức đầu, sổ mũi…). Bảo hiểm này có giá trị khoảng $1.000 mỗi năm.

Bên cạnh đó lệ phí cho các hoạt động khác cũng lên đến vài trăm đô la hàng năm. Chi phí mua sách giáo khoa có thể dao động từ $500 – $1.500 mỗi năm, một khoản không hề nhỏ.

Tóm lại, chi phí du học Mỹ được tổng hợp dưới bảng sau:

Chương trình Cao đẳng cộng đồng Đại học công lập Đại học tư thục
Chi phí học tập $3,347 $22,958 $31,231
Nhà ở $7,705 $9,804 $11,188
Sinh hoạt khác $16,325 $37,229 $46,272
Tổng cộng $27,377 $69,991 $88,691

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể xin học bổng của trường, nhận hỗ trợ từ Chính phủ Mỹ. Hoặc đơn giản hơn là cân đối chi tiêu hợp lý từ những khoản nhỏ nhất. Chúc các bạn có một chuyến du học thành công!

— — — — — — — — — —

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM

(EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.)

Website: www.efa.edu.vnwww.tienganhchonguoidilam.vn

Địa chỉ : 103 D9 ngõ 63 , Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *